Điều dưỡng ngành HOT tại Nhật Bản

Tại Nhật Bản những hình ảnh những y tá, điều dưỡng xinh đẹp, tận tình với bệnh nhân trong các bệnh viện không còn xa lạ. Tại Nhật Bản, điều dưỡng được xem là một ngành hot và được co trọng nhất. Vì vậy, những ưu đãi cho những người học hay làm điều dưỡng là rất lớn và hấp dẫn. Ngành điều dưỡng Nhật Bản đang rất HOT là vì sao?

Hiện nay tại Việt Nam, ngành điều dưỡng dù không còn xa lạ nhưng cũng chưa có nhiều người theo học lĩnh vực này. Mặt khác, tại Nhật Bản thì đây lại là một ngành học rất phổ biến và có tương lai nghề nghiệp đảm bảo và ổn định. Nghề nghiệp có tương lai ổn định như vậy vì dân số Nhật Bản hiện nay có độ tuổi trung bình tương đối cao trong khi giới trẻ Nhật Bản lại có xu hướng ngại lập gia đình và sinh con. Chính vì thế Nhật Bản có tới 1/5 dân số Nhật Bản có độ tuổi trên 65 và hiện tại con số này vẫn chưa dừng lại.

Khi dân số già hóa đi và chất lượng sống được nâng cao thì chăm sóc sức khỏe cho những người cao tuổi rất được chú trọng. Dân số Nhật không thể đủ để đáp ứng nhân lực để chăm sóc hết những người cao tuổi nên luôn cần một số lượng lớn điều dưỡng nước ngoài.
Học ngành điều dưỡng ở Nhât như thế nào?

Khi lựa chọn ngành điều dưỡng Nhật Bản thì phải trải qua 2 giai đoạn.

– Giai đoạn 1: Khoảng từ 6 tháng tới 1 năm để học tiếng Nhật
– Giai đoạn 2: Học 2 năm về điều dưỡng tại các trường có chuên môn điều dưỡng và sau đó thi lấy chứng chỉ chăm sóc sức khỏe cộng đồng đây được coi như giấy phép hành nghề tại Nhật.
– Giai đoạn 3: Học liên thông tại một trường đại học điều dưỡng tại Nhật

Những chuyên ngành điều dưỡng tại Nhật:

– Phục hồi sức khỏe
– Phương pháp điều trị
– Thực hành điều trị hồi phục và hội phục thính giác, ngôn ngữ.

Những cơ sở đào tạo điều dưỡng tại Nhật Bản chủ yếu nằm tại các thành phố lớn như Tokyo, Osaka, Nagoya, Hiroshima,… vậy nên cuộc sống du học Nhật Bản sẽ không phải quá lo lắng.

Cơ hội làm việc khi học ngành điều dưỡng tại Nhật

Với tình trạng dân số Nhật Bản hiện nay thì nhu cầu tuyển dụng lao động chuyên ngành điều dưỡng vô cùng lớn. Theo thống kê, Nhật Bản có khoảng 3,500 lao động hoạt động trong ngành điều dưỡng  viên từ Việt Nam và các nước khác từ những khu vực lân cận. Khi theo học ngành điều dưỡng tại Nhật Bản cơ hội có việc làm sau khi tốt nghiệp của bạn là 100% với mức lương không hề thấp và có cuộc sống khá ổn định.

Nếu sau thời gian làm việc tại Nhật bạn muốn trở về Việt Nam để làm việc thì cơ hội để làm việc của bạn cũng không hề nhỏ. Hiện nay, tại Việt Nam đã có rất nhiều trường Đại Học, cai đẳng đào tạo ngành điều dưỡng và các bệnh viện đang phát triển khoa điều dưỡng chất lượng. Trong tương lai gần với những kế hoạch xây dựng những viện dưỡng lão của Nhật Bản tại Việt Nam, với trình độ tiếng Nhật và kinh nghiệm, bằng cấp điều dưỡng bạn sẽ là ứng viên tuyệt vời.

Đây là một ngành học có tiềm năng của các bạn trẻ Việt Nam khi muốn làm việc tại Nhật hay làm việc tại những bệnh viện có đầu tư của Nhật. Vì thế điều dưỡng được coi như một sự lựa chọn hấp dẫn, an toàn.