Giới thiệu

GIỚI THIỆU VỀ KHOA ĐIỀU DƯỠNG

– VIỆN KHOA HỌC SỨC KHỎE

1/ GIỚI THIỆU CHUNG:

Khoa Điều Dưỡng thuộc Viện Nghiên Sức Sức Khỏe trực thuộc Đại học Trưng Vươngcó đội ngũ giảng viên là các PGS.TS, các chuyên gia ngành điều dưỡng giàu kinh nghiệm và có thời gian dài công tác nghề nghiệp tại các cơ sở y tế lớn trong và ngoài nước. Tọa lạc ngay giữa thành phố Hà Nội và khu vực nghĩ dưỡng Tam Đảo Vĩnh Phúc, cùng với sự đầu tư cơ sở vật chất hiện đại và đầy đủ các trang thiết bị giảng dạy, Khoa Điều Dưỡng đang là một địa chỉ đáng tin cậy cho các bạn trẻ học sinh – sinh viên lập nghiệp.

2/ CƠ SỞ VẬT CHẤT

Khoa có 02 cơ sở: Cơ sở 1 tại Tam Dương, Tỉnh Vĩnh Phúc và cơ sở 2 tại 220  Đường Láng, Đống Đa, Hà Nội. Với cơ sở vật chất khang trang, đạt chuẩn ngang tầm với các trường đại học lớn trong cả nước và một số nước trong khu vực, phục vụ tốt cho giảng dạy lý thuyết, thực hành tiền lâm sàng và thực hành tại các cơ sở y tế điều trị và cộng đồng. Khoa được trang bị đầy đủ các phòng thực hành, thực nghiệm, trung tâm tiền lâm sàng, trung tâm huấn luyện mô phỏng giúp sinh viên có thể thực hành tiền lâm sàng.

3/ NHÂN SỰ

Yếu tố con người là rất quan trọng trong lĩnh vực đào tạo, đặc biệt là đào tạo trong ngành y. Khoa Điều dưỡng có đội ngũ cán bộ giảng chất lượng cao “vừa hồng, vừa chuyên” với 100% có trình độ đại học, trên 80% có trình độ sau đại học, có năng lực đảm đương tốt việc đào tạo sau đại học với ít nhất 1 -3 chuyên ngành. Đi đầu trong việc xây dựng đội ngũ cán bộ giảng đạt chuẩn. Hiện tại, Khoa đang có tầng lớp lãnh đạo cũng như đội ngũ giảng viên vô cùng hùng hậu, có kinh nhiệm nhiều năm trong lĩnh vực đào tạo Điều Dưỡng, rất nhiệt huyết, yêu nghề và chuyên sâu về chuyên môn với nhiều Phó giáo sư,  Tiến sỹ và Thạc sỹ chuyên ngành Điều dưỡng. Ngoài đội ngũ giảng viên cơ hữu, Khoa còn có sự công tác tham gia quản lý và giảng dạy của các thầy cô, các bác sỹ và điều dưỡng là giảng viên kiêm nhiệm tại các bệnh viện lớn tại Hà Nội như Bệnh viện Bạch mai, Bệnh viện Việt Đức, Bệnh viện Nhi Trung Ưng, Bệnh viện Xanh-pôn…. Đây cũng chính là các cơ sở thực hành cho sinh viên trong suốt quá trình học tập tại Khoa.

4/ CÁC HỆ ĐÀO TẠO TẠI KHOA ĐIỀU DƯỠNG

Chức năng đào tạo của Khoa Điều Dưỡng, viện Nghiên cứu Sức khỏe, Đại học Trương Vương gồm:

– Đào tạo chuyên ngành Điều Dưỡng với các hệ sau

  • Đạo tạo chuyên ngành Điều dưỡng chính quy trình độ Đại học
  • Đạo tạo chuyên ngành Điều dưỡng chính quy hệ Vừa học-vừa làm trình độ đại học ( Đào tạo liên thông từ trung cấp, cao đẳng lên đại học điều dưỡng)
  • Đào tạo điều dưỡng viên làm việc tại CHLB Đức, Mỹ, Nhật Bản và Hàn Quốc.

Với hình thức thi tuyển 3 môn Toán, Hóa, Sinh hoặc xét tuyển, Khoa Điều dưỡng mong muốn luôn luôn tạo điều kiện thuận lợi và dễ dàng giúp các học sinh thi và xét tuyển để trở thành những tân sinh viên của nhà trường.

– Bồi dưỡng, đào tạo liên tục cho các nhân viên y tế tại các trung tâm y tế và bệnh viện

– Nghiên cứu khoa học, ứng dụng trong giảng dạy, chăm sóc và điều trị.

Cơ hội việc làm sau khi ra trường: Cam kết 99% sinh viên sau khi tốt nghiệp có việc làm.

5/ CHIẾN LƯỢC TẦM NHÌN VÀ HỢP TÁC QUỐC TẾ

Khoa Điều Dưỡng luôn cải tiến chương trình đào tạo bằng việc áp dụng “chuẩn năng lực trong đào tạo Điều dưỡng, Hộ sinh, KTYH”, mở rộng liên kết đào tạo với các Trường Điều dưỡng trong và ngoài nước, tiến tới chương trình đạt chuẩn quốc tế.

Hướng phấn đấu trở thành một cơ sở đào tạo, huấn luyện và nghiên cứu điều dưỡng có uy tíncho Vĩnh Phúc,Hà Nội và các tỉnh lân cận.

Việc phát triển các mã ngành đào tạo mới trong trong thời gian tới và tiến tới kết hợp với các Trường Điều dưỡng quốc tế đào tạo Cử nhân Điều dưỡng chất lượng cao là những mục tiêu, chiến lược tầm nhìn của Khoa.

Hoạt động liên kết hợp tác:Trường liên kết đào tạo với các trường trong và ngoài nước, các trung tâm đào tạo tiếng Anh, Tin học, liên kết đào tạo điều dưỡng viên làm việc tại Đức. Nhà trường đã và đang tiếp tục triển khai các chương trình hợp tác với các trường tại CHLB Đức, Mỹ, Nhật Bản và Hàn Quốc.