Hội thảo Nhi khoa: “Chăm sóc da và giấc ngủ trẻ sơ sinh”

HỘI THẢO NHI KHOA “ CHĂM SÓC DA VÀ GIẤC NGỦ TRẺ SƠ SINH”

Ngày 11/3/ 2017 tại Đà Nẵng, đã diễn ra hội thảo “Chăm sóc da và giấc ngủ của trẻ sơ sinh” nhằm cung cấp kiến thức cập nhật và chuẩn hóa kỹ năng thực hành chăm sóc da và giấc ngủ trẻ sơ sinh cho điều dưỡng, nữa hộ sinh.


Hội thảo được tổ chức bởi Trung tâm tư vấn và dịch vụ điều dưỡng hỗ trợ cộng đồng – Hội Điều dưỡng Việt Nam và Công ty P&G Việt Nam, nhãn hàng Pampers. Hội thảo đã thu hút đông đảo các đại biểu là Điều dưỡng và nữ hộ sinh đến từ các Trường Cao đẳng, Đại học, các Trung Tâm Y tế, Bệnh viện thuộc khu vực Miền Trung đến tham dự.

Theo ThS Phạm Đức Mục (Chủ tịch Hội Điều dưỡng Việt Nam) : Da và giấc ngủ của trẻ sơ sinh là 2 yếu tố rất quan trọng đối với trẻ. Tuy nhiên việc thực hành chăm sóc da và giấc ngủ cho trẻ đang có nhiều khác biệt tại một số cơ sở y tế và cộng đồng. Việc cập nhật kiến thức, kỹ năng và quy trình chăm sóc da và giấc ngủ cho trẻ là rất cần thiết nhằm giúp trẻ sơ sinh phát triển khỏe mạnh ngay từ lúc chào đời.

Tại Hội thảo, Hội Điều dưỡng Việt Nam đã giới thiệu tài liệu đào tạo liên tục “Chăm sóc da và giấc ngủ trẻ sơ sinh” được Bộ Y tế phê duyệt và ban hành áp dụng trong cả nước tại quyết định số 125/QĐ-K2ĐT ngày 25 tháng 11 năm 2016. Tài liệu gồm những bài giảng quan trong như: Đặc điểm da của trẻ sơ sinh; Chăm sóc da và kỹ thuật tắm cho trẻ sơ sinh. Sử dụng tã giấy cho trẻ sơ sinh, Kỹ thuật mát xa cho trẻ sơ sinh; Chăm sóc giấc ngủ cho trẻ sơ sinh.